Dung dịch vệ sinh phụ nữ và 5 sai lầm thường gặp của chị em

Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là “người bạn” không thể thiếu giúp làm sạch và nâng niu vùng “tam giác vàng” của hội chị em. Tuy nhiên, chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ và sử dụng sao cho phù hợp không phải là điều mà ai cũng biết. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm chăm sóc vùng kín mà chị em thường mắc phải, hãy xem và rút kinh nghiệm ngay nhé.

1. Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ theo ý của người khác

Theo khảo sát, hầu hết chị em phụ nữ hiện này thường chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ bằng cách tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hay các diễn đàn trên mạng. Cứ loại nào nghe nhiều người khen tốt, dùng thích là mua nhưng đến khi sử dụng thì lại cảm thấy không hợp, thậm chí bị dị ứng, mẩn ngứa…

Chị em nên biết, mỗi người sở hữu làn da và cơ địa khác nhau, và cũng tương tự như cách sản phẩm chăm sóc da, việc lựa chọn dung dịch vệ sinh cũng phải lựa chọn loại thích hợp. Và trước khi chọn mua, tốt nhất bạn nên tham khảo kỹ bảng thành phần, chỉ chọn những sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có chiết xuất thiên nhiên, không chứa các chất bảo quản độc hại để chăm sóc vùng da nhạy cảm, để hạn chế tối đa tình trạng dị ứng, khô da.

Không nên lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ theo ý của người khác
Không nên lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ theo ý của người khác

2. Chỉ quan tâm đến “bề ngoài” sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vệ sinh phụ nữ có bao bì đẹp mắt, nhưng chất lượng thì chỉ dừng ở mức “hên xui”. Tuy nhiên, rất nhiều chị em lại bị “mắc bẫy” bởi vẻ bề ngoài đầy màu sắc này mà quên xem xét xem “bên trong” nó có gì, có an toàn khi sử dụng hay không?

3. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ “vô tội vạ”

Bên cạnh việc chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ tùy tiện thì nhiều chị em còn sử dụng sản phẩm này một cách “vô tội vạ”, thậm chí sau mỗi lần đi vệ sinh hay bất cứ khi nào cảm thấy vùng kín khó chịu, ngứa ngáy. Điều này thực chất là hoàn toàn sai lầm. “Liều lượng” sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ nên dừng lại ở 1-2 lần/ngày vì nếu dùng quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên của âm đạo, tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi và khiến vùng kín dễ bị kích ứng, viêm nhiễm.

Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách
Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách

4. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để thụt rửa sâu vào âm đạo

Không ít chị em nghĩ rằng vệ sinh vùng kín là phải vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài thì mới sạch nên đã không ngần ngại sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để thụt rửa sâu vào âm đạo mà không biết rằng hành động này có thể gây tổn thương vùng kín nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu vùng kín đang bị viêm nhiễm thì việc thụt rửa lại khiến vi khuẩn dễ dàng lây ngược vào bên trong âm đạo và khiến tình trạng năng hơn.

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng: Làm ướt vùng kín, lấy một lượng sản phẩm vừa đủ vào lòng bàn tay, tạo bọt, thoa nhẹ nhàng phía bên ngoài vùng kín, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô bằng khăn sạch. Khi vệ sinh phải lưu ý rửa từ trước ra sau để tránh vi khuẩn từ hậu môn lây lan vào vùng kín.

5. Tùy tiện dùng nước rửa phụ khoa khi bị viêm nhiễm

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ là điều cần thiết, tuy nhiên khi vùng kín có hiện tượng ngứa ngáy, khô hay có dấu hiệu viêm nhiễm thì bạn tốt nhất nên đến bác sĩ chứ không nên tùy tiện sử dụng tùy tiện các sản phẩm không thích hợp có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Review gel vệ sinh phụ nữ Evagels
Gel vệ sinh phụ nữ Evagels

Trên đây là những lưu ý chị em về 5 sai lầm khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ. Để vệ sinh vùng kín dịu nhẹ hàng ngày, chị em có thể tham khảo sản phẩm gel vệ sinh phụ nữ Evagels với thành phần chính chứa các chiết xuất từ thiên nhiên giúp làm sạch, khử mùi và chống lão hóa vùng da nhạy cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *